3 mẫu nhà với thiết kế chất liệu gỗ độc đáo

Tường ván gỗ có muôn hình vạn trạng. Trong ba ngôi nhà được Yokawood giới thiệu dưới đây, nhà thiết kế không hề ngại ngùng trong việc lựa chọn kĩ lưỡng và khôn khéo chất gỗ bóng, biến nó thành tâm điểm cho toàn bộ không gian thay vì nhấn nhá vài điểm thông thường. Đem đến sự sống động lên từng thiết kế.

1backlit-bookshelves-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

Không gian thứ nhất, sự ấm áp đến từ loại gỗ ốp tường mang phong cách hồi giữa thế kỉ. Sàn nhà sáng loáng và bóng bẩy nhưng sự sáng tạo của việc dụng cả gỗ trên tường thì thật rất ấn tượng, bản thân những ván gỗ đã hoàn thiện phần nền nhưng cũng nhờ vào không gian được để mở. Kệ sách đấu đèn trên nền gỗ, soi sáng mọi ngóc ngách. Hiệu ứng vừa hiện đại vừa cổ điển là sự pha trộn hoàn hảo cho ngôi nhà này.

2mcm-nesting-tables-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

3mid-century-table-lamp-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

5round-stone-dining-table-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

6mirrored-console-table-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

7artistic-living-room-design-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

Ngôi nhà thứ hai thì sáng sủa và mát mẻ hơn về màu sắc, mặc dù gỗ chỉ được dùng làm điểm nhấn. Không gian nghệ thuật được tăng thêm vẻ hiện đại nhờ ván gỗ trượt dùng để che đi chiếc tivi màng hình phẳng. Gỗ còn được tận dụng làm bàn, tủ và các kệ trưng bày. Những họa tiết được sử dụng đối lập với sắc gỗ tự nhiên tạo ra phong cách Scandinavian.

mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao-8artsy-mirror

9wood-panel-wall-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

10wood-panel-display-nook-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

19wood-panel-bathroom-mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

Dùng gỗ lát phòng thu hút sự chú ý, đồng thời là tấm chắn nước tiện lợi cho chốn thư giản. Kết hợp với bồn tắm ốp gỗ và sàn gỗ tếch đem đến vẻ ấm áp thực thụ khi được đặt chân vào.

mau-nha-thiet-ke-go-doc-dao

Không gian cuối cùng vẫn sừ dụng gỗ để trang trí nội thất, nhưng với chút khéo léo hơn. Những bề mặt nhẵn nhụi chủ yếu được dùng cho kệ, tấm chống thấm và trần (đa số) Phần sàn gỗ tối, màu đen phía dưới những tấm thảm lót phân chia khu vực bếp, phòng ăn. Vẫn đem lại cảm giác hiện đại, ấm áp, tự nhiên nhưng có lẽ sẽ không tạo cảm giác tĩnh lặng như khi bước vào trong một chiếc cabin.