YOKAWOOD - CHẤT LIỆU TIÊN TIẾN - MANG TÍNH THẨM MỸ VÀ TẠO KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

Gỗ nhựa tổng hợp cho thấy sự ưu việt và ứng dụng vượt trội so với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và các loại vật liệu xây dựng khác.

Nhắc tới gỗ nhựa hẳn có nhiều người ngạc nhiên không biết đây là loại vật liệu gì? Nếu chịu khó và giành thời gian tìm hiểu thì Quý khách hàng sẽ biết được rằng đây là sản phẩm không những có chất lượng tốt và độ bền cao, mà mẫu mã còn phù hợp với thị hiếu của phần lớn người tiêu dùng, từ bình dân cho tới khó tính.

Cùng tìm hiểu về gỗ nhựa qua bài viết dưới đây cùng Yokawood nhé!

Gỗ nhựa là gì?

Nhựa gỗ được viết tắt là WPC (Wood Plastic Composite), hay còn được gọi với tên khác gỗ nhựa composite (hoặc gỗ nhựa tổng hợp). Gỗ nhựa được cấu thành nên từ hai thành phần chủ yếu là bột gỗ và nhựa, ngoài ra trong thành phần của WPC cũng có thể chứa thêm một số chất phụ gia có gốc cellulose hoặc vô cơ. Chính vì vậy, chúng ta còn gọi gỗ nhựa là vật liệu sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa.

Hiện tại gỗ nhựa vẫn là một loại vật liệu mới so với lịch sử phát triển của gỗ tự nhiên trong ngành ứng dụng vật liệu xây dựng.

Vì sao nói gỗ nhựa là nguyên liệu hoàn hảo mới?

Cùng là nguyên liệu nhưng gỗ nhựa cho thấy nhiều tính năng và ứng dụng vượt trội so với gỗ tự nhiên và một số loại vật liệu xây dựng khác.

Có thể kể đến các điểm ưu việt sau của gỗ nhựa tổng hợp như sau:

- Gỗ nhựa thân thiện với môi trường hơn gỗ tự nhiên vì giảm thiểu nạn chặt phá rừng lấy gỗ. Đồng thời, vật liệu này ít hỏng hóc khi sử dụng nên giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ.

- Gỗ nhựa có thể được gia công, lắp đặt...nhanh chóng bằng các công cụ truyền thồng. Sản phẩm có khả năng chống ẩm, không bị mối mọt và mục nát...trước tác động của môi trường (xem thêm về Gỗ nhựa ngoài trời để biết thêm chi tiết) .

- Gỗ nhựa tổng hợp - WPC có lợi thế rất lớn so với các nguyên liệu khác ở khả năng tạo hình. Bột nhựa gỗ được trộn đều sau đó tạo thành các hình dạng theo yêu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, các chật phụ gia sẽ giúp cho thành phẩm đáp ứng được các mục đích sử dụng khác nhau.

- Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình ngoài trời. Các loại gỗ ốp tường ngoài trời; hệ lam chắn nắng; sàn ngoài trời; sàn bể bơi...của Yokawood góp phần mang lại giá trị toàn diện cho mọi công trình.

- Gỗ nhựa có thể tái sản xuất được. 

 

Lời kết
Với những đặc điểm ưu việt của mình, gỗ nhựa đã và đang tạo ra cuộc cách mạng mới trong ngành xây dựng. Khi nguồn cung cấp gỗ ngày càng khan hiếm và gỗ tự nhiên cũng không thể đáp ứng được các kỳ vọng của người tiêu dùng thì gỗ nhựa là sự lựa chọn đùng đắn cho ngôi nhà của các bạn.

Để có thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm gỗ nhựa hay liên hệ với Yokawood để biết thêm chi tiết.